CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC THI CÔNG XÂY DỰNG SÂN VẬN ĐỘNG CỎ TỰ NHIÊN - CỎ NHÂN TẠO, ĐƯỜNG CHẠY NHỰA TỔNG HỢP, HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG SÂN VẬN ĐỘNG, SÂN TENNIS, SÀN THI ĐẤU THỂ THAO VÀ CÁC CÔNG TRÌNH THỂ THAO KHÁC.
TRANG CHỦ            GIỚI THIỆU            LIÊN HỆ            SƠ ĐỒ WEBSITE
 
 
LĨNH VỰC THI CÔNG XÂY DỰNG
Sân bóng đá Cỏ Nhân Tạo
Sân Vận Động Cỏ Tự Nhiên
Đường chạy nhựa tổng hợp
Hệ Thống Chiếu Sáng SVĐ
Thảm Sàn Thi Đấu Thể Thao
Thi công sân Tennis, Sân Bóng Chuyền
Thảm Võ Taekwondo
Sàn Futsal trong và ngoài trời
Thảm Vỏ Judo
Khán đài xếp, Ghế Ngồi SVĐ - NTĐ
Hệ thống thoát ngầm Nordrain
Hệ thống tưới phun SVĐ
Xe cắt cỏ, xe lu sân vận động
DỰ ÁN ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG
Sân vận động
Đường chạy nhựa tổng hợp
Hệ thống chiếu sáng SVĐ
Ghế nhà thi đấu - Ghế sân vận động
Sân tennis, sân bóng chuyền
Sàn thể thao nhà thi đấu
DỊCH VỤ
Cho Thuê Sân Bóng Đá
Đèn chiếu sáng sân vận động
Thảm cỏ nhân tạo giá rẻ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang xem: 13
Lượt truy cập: 1703329
CHIA SẺ LIÊN KẾT
CHI TIẾT TIN TỨC
» Chuyên thi công sân cỏ nhân tạo giá rẻ

1. Quá trình thi công nền hạ.
Để thi công được một sân cỏ nhân tạo chất lượng cao, bên cạnh các vấn đề liên quan trực tiếp đến cỏ nhân tạo như loại cỏ nhân tạo sử dụng, chất lượng thi công mặt cỏ,.. thì nền sân lại đóng một vai trò vô cùng  quan trọng trong hệ thống cấu tạo sân cỏ. Do tính quan trọng của hạng mục này, chúng tôi mô tả các bước cơ bản để có thể thi công nền hạ cho sân cỏ nhân tạo. Quá trình thi công nền hạ gồm có 5 bước:

Bước 1: Công tác trắc địa.

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện trước khi bắt đầu thi công xây dựng sân bóng. Công việc trắc địa nhằm xác định tình trạng, độ cao, tính chất của bề mặt để quá trình đo vẽ, thiết kế, định hình sân được chính xác và hợp lí hơn đồng thời tiết kiệm được công sức và chi phí ở mức thấp nhất có thể cho chủ đầu tư.

Bước 2: Định vị sân

Công tác định vị sân giúp cụ thể hóa bản thiết kế, đảm bảo tính hợp lí của vị trí các công trình để hiệu quả sử dụng đạt mức cao nhất.

- Định vị sân: bao gồm khung sân ,rãnh thoát nước,wc, cao độ nền.

- Định vị hệ thống thoát nước: chiều dài, rộng, độ dốc rãnh (5%).

- Các công trình phụ đi kèm (theo nhu cầu của chủ đầu tư): canteen, WC, nhà để xe,…

Bước 3: Xây bó vỉa xung quanh, làm mương thoát, trồng cột đèn, cột lưới.

Bước này nhằm xác định vị trí, cao độ nền chuẩn, đồng thời bó nền tránh sạt đá sau này và đảm bảo độ thoát nước. Trong thời gian này ta kết hợp trồng cột đèn ,mắc lưới để đảm bảo tiến độ hoàn thành sân. Nếu như bước này không được làm một cách cẩn thận và chính xác sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng về sau như sân bị sạt lở, ngập úng nước,…Các chủ đầu tư cần lưu ý sử dụng những công cụ máy móc hiện đại để công việc đo đạc, xác dịnh vị trí được chính xác nhất.

Bước 4: Thi công nền hạ

Bước này có vai trò giữ cho nền đất ổn định về lâu dài. Về mặt kỹ thuật, nền hạ còn phải mang một khối lượng trọng tải của lớp đá base, đá mạt lẫn bột đá, cỏ, cát, hạt cao su bên trên. Nền hạ cần phải đạt độ bằng phẳng để đảm bảo cho kỹ thuật chơi bóng đá. Nền hạ không chắc sẽ là tai hoạ cho nền sân sau này. Nó làm lún cục bộ, làm sân bị "đề phô". Nền hạ chuẩn bị tốt sẽ rất có lợi về kinh phí đầu tư sân như: giảm lượng đá bị vùi, tránh "đề phô",chi phí cải tạo tốn kém...

Bước 5: Làm nền và tạo độ dốc

Mục đích của lớp này giống như lớp lót, làm sạch, tạo dốc để trải cỏ. Ngoài ra còn có tác dụng thoát ít nước. Nền có diện tích lớn, nếu đổ bê tông nền sẽ dẫn đến nứt cục bộ do lún không đều. Nghĩa là sẽ bị phá hoại nền về lâu dài. Còn nền bằng đá 0×4, đá mi là dạng kết cấu mềm, khắc phục việc lún không đều.

Tư vấn: các chủ đầu tư có thể chọn những loại vật kiệu khác nhau để thi công sân bóng như nhựa đường, xi măng bột xi măng hay đá xây dựng. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng nhìn chung, tùy theo giá cả mà chất lượng công trình cũng sẽ có sự khác biệt. Trước hết là nhựa đường, đây là loại vật liệu thích hợp nhất để làm nền hạ. Hiện nay trên thị trường có hai loại nhựa đường đó là nhựa đường thường và nhựa đường chống nước. Nhựa đường thường có giá thành tương đối rẻ, là sản phầm tiên phong dùng để làm đường chạy.  Nhựa đường kỵ nước đặc có tính ổn định cao, có thể chống đông, chống nứt được sử dụng nhiều để thi công sân cỏ nhân tạo, nhưng nhược điểm là giá thành hơi cao, việc thi công phức tạp. Thứ hai là xi măng, đây có thể nói là vật liệu lí tưởng trong xây dựng sân bóng nhân tạo bởi những ưu điểm như: thời gian thi công ngắn, giá thành thấp, tính thoát nước tốt. Bột xi măng được sử dụng tương tự như xi măng với giá thành thấp hơn, nhưng lại có nhược điểm là thoát nước kém. Cuối cùng là đá xây dựng, đây là loại nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo có chi phí thi công thấp nhất, được sử dụng nhiều nhất. Tính năng thoát nước tốt, tuy nhiên độ phẳng và tính ổn định hơi kém, Nếu thi công không tốt từ ban đầu sẽ xuất hiện các vấn đề như lồi lõm, cao thấp không đều...Được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công sân bãi cỏ nhân tạo.

2.Trải cỏ mặt sân bóng

Sau khi việc thi công nền hạ hoàn chỉnh, việc tiếp theo cần được tiến hành đó là trải
cỏ nhân tạo. Công việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của sân bóng sau này.

Bước 1: Kiểm tra lại nền hạ

Nền hạ phải đảm bảo tính bằng phẳng tuyệt đối, độ dốc đạt 0,5-0,6%. Điều kiện tốt nhất để thi công là thời tiết khô ráo, trời có nắng, nhiệt độ trên 13 độ C để đảm bảo tính kết dính của bề mặt sân và đế cỏ ở mức cao nhất.

Bước 2: Tiến hành trải cỏ

Đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ. Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mép nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này. Sau đó tiến hành cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng.

Dán keo:  dùng cọ thấm keo dán quét đều lên bề mặt tấm lót hiflex rộng 300mm, dán 2 mí cỏ lại với nhau, làm tương tự để dán phần có cỏ trắng. Xong, dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô.

Bước 3: Trải cát và đánh cát. Yêu cầu quan trọng đặt ra đó là sân và cát phải thật khô. Có thể dùng tay hoặc dùng máy để trải cát thành nhiều lớp, lớp cát phải đảm bảo dày khoảng 2cm.

Bước 4: Trải hạt cao su. Hạt cao su là yếu tố quan trọng không thể thiếu với cỏ nhân tạo, giúp cho cỏ đứnng thẳng tự nhiên và tạo độ đàn hồi cho mặt sân. Chiều cao đạt chuẩn của lớp hạt cao su nằm trong khoảng từ 0,8-1cm. Trung bình, 1m2 sân cỏ nhân tạo cần khoảng 5kg hạt cao su. Sau khi rải dùng máy san hoặc bồ cào san để mật độ hạt cao su trên sân được đồng đều.


Những tiêu chí đánh giá chất lượng sân cỏ nhân tạo:

-Hệ thồng nền hạ phải tuyệt đối phẳng, không được mấp mô, gồ ghề.

-Hệ thống thoát nước tốt, không có tình trạng ứ đọng.

-Bề mặt cỏ đảm bảo các yêu cầu về độ dày của cát và hạt cao su, các mí dán keo phải kín, che hết bề mặt sân.

-Các phụ kiện sân cỏ đi kèm được lắp đặt đúng cách, hoạt động tốt.


 
Các Tin tức & Sự kiện khác :
Thi công cỏ nhân tạo tại Bình Dương, Bình Phước  (16/01/2015)
Thi công cỏ nhân tạo quận 10, quận 11, quận 12 HCM  (16/01/2015)
Thi công cỏ nhân tạo cho trường mầm non  (16/01/2015)
Thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp  (16/01/2015)
Cỏ nhân tạo sân vườn đẹp cho nhà phố  (16/01/2015)
Cỏ nhân tạo trang trí nhà vườn đẹp  (16/01/2015)
Cỏ nhân tạo trang trí biệt thự sạch đẹp  (16/01/2015)
Sân bóng đá cỏ nhân tạo quận Bình Thạnh HCM  (15/01/2015)
Sân bóng đá cỏ nhân tạo quận Tân Bình  (15/01/2015)
Thi công sân cỏ nhân tạo tại Hà Nội  (15/01/2015)
Trang :  1   2  3  4  5 Tiếp theo Cuối cùng
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
Sàn thể thao - Khu huấn luyện Công an tỉnh Quảng Bình
Sàn thể thao - Khu huấn luyện Công an tỉnh Quảng Bình
Đường chạy nhựa tổng hợp - Trường NKTDTT Nguyễn Thị Định
Đường chạy nhựa tổng hợp - Trường NKTDTT Nguyễn Thị Định
Đèn chiếu sáng sân vận động FiFa
Đèn chiếu sáng sân vận động FiFa
Hệ thống tưới pop - up SVĐ Mỹ Đình Hà Nội
Hệ thống tưới pop - up SVĐ Mỹ Đình Hà Nội
TIN TỨC & SỰ KIỆN
QUẢNG CÁO
 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THỂ THAO THÀNH PHÁT

5G Lạc Long Quân - Phường 5 - Quận 11 - TP.HCM - Việt Nam
Tel: (84.28) 39752919             Fax: (84.28)39752968
Email: info@thanhphatsports.com
Website: thanhphatsports.com

Thi cong co nhan tao cao cap | cân điện tử | san bong da co nhan tao |may cha san | cua tu dong | cua kinh | thi cong san tennis | tieu canh san vuon | thi cong san co nhan tao |
Copyright © 2009 THANH PHAT.